Chè lam Thạch Thất- món bánh dân dã thấm đượm hồn quê!​

Thưởng thức chè lam Thạch Thất sẽ cảm nhận được một hương vị riêng không lẫn so với các vị chè lam ở nơi khác.

Món ăn tiến Vua!
Chè lam thú nhất vẫn là thưởng thức khi gió heo may về kèm theo ấm trà và đôi ba người bạn cũ.

Chè lam lần đầu xuất hiện vào thời vua Minh Mệnh thứ 16, tức là vào khoảng năm 1835. Tương truyền đã gần Tết, nhưng người dân và quan lại vẫn không nghĩ ra món gì đặc biệt để tiến Vua. Bởi trong cung, đặc sản trên rừng dưới biển gần như nhà vua đã thử qua gần hết.

Sau mỗi bữa ngự thiện, vua thường dùng đồ tráng miệng, lúc này các cung nữ mới dâng lên món chè lam. Nghe tên chè mà không phải là chè, vua thấy làm lạ bèn ăn thử. Vị ngọt thanh của mật mía, ấm nồng của gừng thơm đã khiến vua phải tấm tắc khen và ban thưởng cho các cung tần cùng thưởng thức. Từ đó, chè lam trở thành món điểm tâm quen thuộc trong cung.

Bánh chè lam

Sản phẩm khác

Khách hàng nói về chúng tôi!

Bánh chè lam phải được ăn một cách đúng điệu thì mới có thể tận hưởng được hết vị ngon của nó. Thường vừa ăn chè lam vừa thưởng trà vừa ngồi nói chuyện cùng nhau. Đó cũng chính là lý do vì sao bánh chè lam thường được làm vào các dịp tết –  thời điểm mọi người sum vầy, quây quần bên gia đình.

Tuy nhiên, ngày nay thời điểm lý tưởng nhất để thưởng thức món bánh chè lam dẻo ngọt, thơm mùi gừng này là khi ở bên bạn bè. Trà nóng đậm đà kết hợp cùng chè lam dẻo thơm sẽ giúp bạn tận hưởng những ngày trọn vẹn.

Theo dõi chúng tôi!​

Chè lam là món bánh dẻo thơm, đẹp mắt với hương vị nếm một lần là nhớ của các vùng miền Bắc Bộ, các chị em nhất định phải thử nhé!

Shopping Cart
Scroll to Top