Liên hệ

Bánh cốm- Thức quà gây thương nhớ, Sự kết hợp khéo léo giữa vị dẻo thơm của cốm, vị bùi bùi của đậu xanh đã tạo nên một món ăn đậm đà hương đồng gió nội ghi trọn điểm trong lòng người thưởng thức.

Phone

098 221 43 21

Address

12/117 Thịnh Quang- Hà Nội.

bánh cốm

Bánh cốm Hà Nội có gì đặc biệt?

64 tỉnh, thành phố trên khắp Việt Nam đều có cho mình một món đặc sản làm đậm nét văn hóa. Những món ăn này khiến không biết bao nhiêu du khách trong và ngoài nước phải thương nhớ khi dùng thử.

Nếu như nhắc đến Huế, người ta sẽ nghĩ ngay đến bùn bò. Hà Tĩnh có kẹo cu đơ thì khi nhắc đến Hà Nội thứ khiến con người ta xao xuyến chính là một chiếc bánh cốm được thưởng thức trong tiết trời mùa thu.

Bánh cốm Hà Nội là sự hòa quyện giữa độ dẻo của bột nếp và độ mềm mịn của đậu xanh xay nhuyễn dùng làm nhân. Cả hai tạo nên độ dẻo dai ở bên ngoài vỏ bánh, ngon ngọt ở bên trong.

Nhắc đến đặc sản Bánh cốm Hà Nội, ta lại chợt nhớ đến những dòng văn thấm đượm hương vị đồng nội của nhà văn Thạch Lam: “Cốm không phải là thức quà của người vội. Ăn cốm phải ăn từng chút ít, thong thả và ngẫm nghĩ. Lúc bấy giờ ta mới thấy thu lại cả trong hương vị ấy, cái mùi thơm phức của lúa mới, của hoa cỏ dại ven bờ. Trong màu xanh của cốm, cái tươi mát của lá non, và trong chất ngọt của cốm, cái dịu dàng thanh đạm của loài thảo mộc.” (Trích Một thứ quà của lúa non: Cốm)

Shopping Cart
Scroll to Top