Cách nhận biết bánh cốm giả, kém chất lượng.

Phân biệt bánh cốm thật giả- Đối với mỗi người tiêu dùng thông minh, hàng thực phẩm, nhất là hàng thực phẩm làm quà biếu thì yếu tố chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Bởi vì đây là loại hàng hóa đặc biệt, ăn vào có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe.

Khi chúng ta lựa chọn món quà biếu tặng cho một người, dù người được nhận là ai thì món quà đó cũng chính là thể hiện tấm lòng của người trao tặng. Dù món quà đó nhỏ, nhưng “của một đồng, công một nén”, đôi khi chỉ là vài chiếc bánh cốm giá trị chẳng đáng là bao, nhưng ta đã cất công mang đi xa làm quà, đôi khi tới hàng ngàn cây số, nên việc lựa chọn hiệu bánh chất lượng tốt, đảm bảo là vô cùng quan trọng.

Bánh cốm là một món quà truyền thống đặc trưng của Hà Nội, vì tính chất truyền thống đó nên vẫn tồn tại kiểu kinh doanh hàng chợ, người ta dựa vào uy tín của vài thương hiệu cũ, thực chất chỉ là những thương hiệu đã mai một, một dạng ăn mày dĩ vãng, không có thực chất, đó là chưa kể rất nhiều gian thương đã ăn theo thương hiệu đó, bán hàng giả hàng nhái tràn lan khắp nơi, hàng giả bán cạnh hàng thật, vì thực chất hàng thật cũng chỉ là hàng chợ rẻ tiền.

Trên một con phố chuyên bán bánh cốm, có đến hàng chục cửa hiệu cùng mang tên giống nhau . Người có hiểu biết ai lại đặt niềm tin vào một thương hiệu mà đến cái tên của họ còn chẳng bảo vệ được, để cho lũ gian thương lừa dối người tiêu dùng ngay trước mắt họ, ngay bên cạnh nhà họ?

Vì thế, hãy nên là người tiêu dùng thông thái, khi bạn lựa chọn mua bánh cốm, bạn hãy tỉnh táo lựa chọn các sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng. Hàng công ty được nhà nước cấp phép, có đầy đủ các giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm như ISO 22000 được các tổ chức uy tín chứng nhận. Khi bạn mua trên website thì website đó phải có thông báo với Bộ Công thương, bấm vào biểu tượng thông báo phải dẫn được tới trang web chính thức của Bộ Công thương, trên bao bì sản phẩm phải có đầy đủ thông tin công ty sản xuất, đầy đủ thông tin về sản phẩm, có mã số mã vạch, có thể kiểm chứng được.

Phân biệt bánh cốm thật giả

Bánh cốm là hàng thực phẩm, chúng ta ăn vào người, vì vậy hãy chọn lựa thật cẩn thận. Hãy thông minh để phân biệt bánh cốm thật giả

Trân trọng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Giỏ hàng
Lên đầu trang